CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GACHMAT

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GACHMAT

1. Gachmat được làm bằng chất liệu gì ?
Gachmat được làm bằng lõi PU (Polyurethane – là vật liệu cách nhiệt cách âm tốt nhất trong các loại vật liệu) và lớp xi măng đặc chủng ở hai mặt sản phẩm.
2. Chức năng chính của Gachmat là gì ?
Cách âm, cách nhiệt, giảm tải trọng, giảm chi phí nhân công, giảm thiệt hại tối đa cho những khu vực có động đất, góp phần bảo vệ tầng ozone và không làm trái đất nóng lên, đặc biệt là bảo vệ cuộc sống loài người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

1286744614_36765771
3. Gachmat có thân thiện môi trường không ?
Gachmat được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và công nghệ tiên tiến nhất khu vực Đông Nam Á nên đảm bảo các tiêu chí là một sản phẩm xanh, đồng thời sử dụng chất trợ nở Cyclopentane thay thế cho chất HCFC – 141b góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ tầng Ozone.
4. Có mấy phương pháp thi công Gachmat ?
Gachmat được thi công theo 8 phương án cơ bản (Các phương án thi công được in thành bản riêng). Tùy theo đặc điểm, tính chất và hiện trạng của từng hạng mục ứng dụng, Gachmat có thể có các phương án thi công khác nhau căn cứ theo 8 phương án cơ bản, áp dụng cho tường, trần, sàn và mái công trình.
5. Gachmat ứng dụng vào đâu?
Với chức năng chính là cách nhiệt cách âm, giảm chi phí nhân công, tăng diện tích sử dụng hữu ích, Gachmat là giải pháp cách nhiệt cách âm cho phần lớn các hạng mục của một công trình như tường, trần, sàn, vách….
6. Kích thước thành phẩm của Gachmat như thế nào ?
Gachmat được sản xuất theo 2 quy trình (với chiều rộng cố định sản phẩm là 1200mm) cụ thể:
– Sản xuất đại trà
+ 1200mm x 600mm
+ 1200mm x 2400mm
– Sản xuất theo đơn đặt hàng
+ 1200mm x chiều dài theo khách hàng (tối đa không quá 7m)
7. Sử dụng Gachmat bao nhiêu cm để chống nóng cho tường hướng tây ?
Việc sử dụng độ dày Gachmat sao cho phù hợp và hiệu quả nhất phụ thuộc vào vị trí, diện tích, nhu cầu cách nhiệt cách âm, tuy nhiên, với thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng Gachmat 20mm là đủ để chống nóng cho tường với diện tích tối đa khoảng 30m2, với diện tích tường lớn hơn nên sử dụng Gachmat có độ dày cao hơn để có hiệu quả tối đa như mong muốn.
8. Khả năng chống nóng của Gachmat so với các vật liệu đương đại ?
Gachmat được cấu tạo bởi lớp xi măng đặc chủng ở 2 mặt sản phẩm và lõi PU (Polyurethane) ở giữa nên có hệ số dẫn nhiệt thấp nhất (từ 0.019 – 0.023 W/m.K ) trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại, hay nói cách khác, Gachmat không làm trung gian trao đổi nhiệt nên không hấp thụ nhiệt.
Theo thực tế, Gachmat có độ dày 20mm có thể cách nhiệt tương đương với 621mm tường gạch (gấp 31 lần).
9. Chi phí Gachmat + tường gạch 110mm so với tường gạch 220mm truyền thống ?
Tùy thuộc vào đơn giá thi công của từng vừng, khu vực, chi phí giữa tường gạch 110mm + Gachmat và tường gạch 220mm sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi sự chênh lệch có thể tương đối như sau:
– Đối với tường gạch nung:
Chi phí tường gạch nung 110mm + Gachmat 20mm cao hơn Tường gạch nung 220mm từ 5% -7%
– Đối với tường gạch không nung (được sản xuất theo công nghệ mới)
Chi phí tường gạch không nung 110mm + Gachmat 20mm thấp hơn tường gạch không nung 220mm khoảng 30%

167751.ZRQ495b0687cd0ebd2
10. Độ bền của Gachmat như thế nào ?
Theo kết quả thí nghiệm của hiệp hội PU tại Bỉ và thực tế sử dụng tại các nước Châu Âu, Gachmat được sử dụng trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt luôn duy trì tốt (chỉ giảm khoảng 2%)
11. Phương án Gachmat ốp tường cách nhiệt cách âm hiệu quả nhất là gì ?
Hiệu quả nhất là Gachmat ốp trực tiếp mặt ngoài tường, vì Gachmat cản nhiệt và cản âm ngay từ bên ngoài không thẩm thấu vào tường.
Tiếp đến là ốp Gachmat nằm giữa tường giúp khả năng cách nhiệt và cách âm của tường nhà được tăng lên vượt trội mà vẫn có thể hoàn thiện bề mặt tường nhà theo cách truyền thống hoặc theo ý muốn của mình.
Sau cùng là Gachmat ốp bên trong tường (trong nhà). Dù không cản nhiệt ngay từ ngoài tường nhưng Gachmat vẫn có thể ngăn nhiệt hấp thụ vào trong nhà một cách hiệu quả nhất, đồng thời có thể làm tăng hiệu quả của điều hòa nhiệt độ vì nhiệt độ của điều hòa không bị thẩm thấu vào tường khiến không khí trong nhà được điều hòa nhiệt độ nhanh hơn.
12. Gachmat có nhược điểm không ?
Do là sản phẩm có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 1kg/m2 – 2.2 kg/m2 và được cấu tạo bằng xốp PU nên Gachmat không chịu lực tương tác lớn hơn trọng lượng của nó để đảm bảo tuổi thọ và cấu tạo của sản phẩm.

Bề mặt phẳng là lớp xi măng đặc chủng tạo thuận tiện cho việc trang trí bề mặt và tăng cường khả năng cách âm của Gachmat nên khiến khả năng tiêu âm hay thẩm âm trên bề mặt của Gachmat là không cao như các vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác.

gach1

Đó là hai nhược điểm lớn nhất và duy nhất của Gachmat.
13. Sử dụng Gachmat, tôi được lợi ích gì ?
Thay vì phải xây tường nhà có độ dày từ 220mm đến 330mm, thậm chí là 660mm để chống nóng chống ồn, sử dụng Gachmat với tải trọng siêu nhẹ, đầu tư một lần ban đầu, bạn tiết kiệm được không gian sử dụng trong nhà nhờ giảm độ dày của tường, giảm được khối xây và tiết kiệm chi phí xây dựng và nhân công, giảm trọng tải lên nền móng, trụ cột, dầm….
Sử dụng Gachmat giúp ngôi nhà được bảo ôn tối đa, đồng nghĩa tiết kiệm chi phí sử dụng điện.
14. Sản phẩm Gachmat có độc hại không ?
PU là vật liệu tổng hợp được ứng dụng vô cùng đa dạng trong đời sống hiện nay dưới dạng sợi, màng đổ khuôn, nhiệt dẻo, bọt hoặc có thể cán được… PU có mặt trong mọi đồ dùng gia dụng từ gối đệm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm cho đến thiết bịt công nghệ, công nghiệp, y tế, phụ gia xây dựng, v.v…
Với tiêu chuẩn và công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm Gachmat không những không độc hại mà còn thân thiện với môi trường khi sử dụng chất trợ nở Cyclopentane thay cho HCFC-141b trước đây theo đúng lộ trình Quốc tế mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết [1].
15. Khả năng chịu nước, chống thấm, chống cháy của Gachmat như thế nào ?
PU có cấu trúc ô kín được phân bố đều theo không gian 3 chiều không thông nhau, không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, Gachmat giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, tỷ suất hút ẩm của Gachmat chỉ xấp xỉ 1,3%.
Gachmat là vật liệu không dẫn cháy, không cháy lan và có khả năng tự tặt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy (cấp độ B theo tiêu chuẩn DIN 4102-1).
16. Bề mặt thích hợp với vật liệu hoàn thiện, che phủ nào ?
Bề mặt Gachmat là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polyme, sơn, giấy dán tường, keo, băng dính…
17. Vật liệu và phụ kiện thi công Gachmat mua ở đâu ?
Ngoài vít Gachmat đặc chủng và lưới gia cường chống nứt bề mặt do công ty cấp theo đơn giá công bố, thì các vật liệu và phụ kiện khác như keo dán, khớp nối, bột bả, sơn, giấy dán tường… đều rất phổ biến và sẵn có trên thị trường.
18. Kể từ lúc đặt hàng, thời gian bao lâu tôi có thể nhận được Gachmat ?
Gachmat được sản xuất đại trà với 2 kích thước (1200 mmx600mm; 1200mm x 2400mm) và được lưu kho tại các đại lý Gachmat trên cả nước nên bạn có thể liên hệ với Đại lý Gachmat gần nhất để được sử dụng Gachmat nhanh nhất.
19. Làm thế nào để phân biệt Gachmat thật và giả ?
Sản phẩm Gachmat được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, bề mặt tấm xốp Gachmat được in chữ điện tử ghi rõ ngày, tháng, năm, giờ, lô hàng được sản xuất, độ dày của chủng loại. Khi giao hàng, Gachmat được giao kèm theo Phiếu xuất kho kiêm giao nhận hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt.
20. Bảo hành Gachmat sau khi bán ?
Gachmat được bảo hành 1 năm kể từ ngày giao hàng đối với các hiện tượng co ngót, biến dạng không do lỗi vật lý, cơ học tác động và thi công không đúng phương pháp hoặc bị phá hủy, ăn mòn bởi các hóa chất có tính axít, phá hủy mạnh.

————————————————————–

[1] Công ước Viên năm 1985 về bảo vệ tầng Ozone và Nghị định thư Montreal năm 1987 về các chất làm suy giảm tầng Ozone và các văn kiện sửa đổi, bổ sung của Nghị định thư Montreal đã được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê chuẩn tham gia và cam kết đến năm 2030 loại bỏ hết HCFC và CFC.

————————————————————-

Liên hệ hỏi trực tiếp:

Giám đốc công ty Winwindecor – Nguyễn Huy Thường – 0907.530.345

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *